Xin chào bác sĩ, tôi bị tai nạn cách đây 1 năm và bệnh viện chẩn đoán bị lún cột sống L5, và nằm điều trị 2 tháng không đi lại, sau đó tái khám bác sĩ bảo lành rồi; nhưng hiện giờ cột sống của tôi rất đau và cũng có tái khám uống thuốc nhưng không hết đau. Xin bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn, Bạn bị lún cột sống L5 do tai nạn thì thường sẽ để lại di chứng làm hẹp các khe đốt sống, gây chèn ép lên bó mạch thần kinh từ cột sống đi ra. Do đó, điều trị cần kiên trì, lâu dài. Trước hết bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng, hàng ngày để kéo dãn cột sống, không lao động và làm việc ảnh hưởng gây tác động đến cột sống nhiều. Ngoài ra bạn có thể xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu hàng ngày kết hợp uống các thuốc giảm đau như Paracetamol hoặc Diclophenac, Vitamin nhóm B. Nếu không cải thiện bạn nên đi chụp lại cột sống để bác sỹ có hướng điều trị cụ thể cho bạn. Thân mến!