Mình đc chẩn đoán là cao huyết áp. Ko biết bệnh này hết ko. Nguy hiểm lắm ko. Mình thấy mình bình thường mà bs bắt uống 1 đóng thuốc vậy. 40t nam
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định là bạn bị tăng huyết áp thứ phát hay nguyên phát, nếu tăng huyế áp thứ phát ( có nguyên nhân ) thì cần phải xác định chính xác nguyên nhân, từ đó điều trị nguyên nhân , nếu điều trị triệt đễ nguyên nhân thì huyết áp sẽ về bình thường, còn trong trường hợp tăng huyết áp nguyên phát ( vô căn) thì việc điều trị gần như là suốt đời, bao gồm thay đổi lối sống ( ăn lạt, tăng cường vận động thể lực, hạn chế chất béo, tăng cường chất xơ), nếu huyết áp vẫn không kiểm soát thì có thể sử dụng thuốc, ( có nhiều nhóm thuốc , tùy từng bệnh lý kèm theo, cơ địa mà sử dụng các thuốc khác nhau). Nếu tăng huyết áp không điều trị sẽ dẫn tới những biến chứng như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, suy thận, nguy hiểm tới tính mạng, vì vậy bạn nên tái khám thường xuyên, xác định nguyên nhân gây tăng huyết áp, đồng thời tuân thủ điều trị nhằm tránh những biến chứng. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !