Xin chào bác sĩ, Cháu dạo này cứ ngủ đc 1 tiếng lại bị tỉnh phải mất 30-40 phút mới ngủ được lại. Mà cháu đi tập thể hình ,cháu tập rất nặng 1.5 - 2 tiếng. Ngủ ít tập rất đi làm rất buồn ngủ và phải dùng cafe. Cháu mới bị được 3 ngày. Bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi cháu có bị làm sao không ạ? Và cách khắc phục tình trạnh này như thế nào ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ hướng dẫn cho bạn một số các cải thiện: 1. Tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể Tình trạng mất ngủ có thể ảnh hưởng lớn đến thể trạng cơ thể như nóng hay lạnh cũng sẽ khiến mất ngủ. Vì vậy, bạn nên tạo cảm giác thoải mái nhất cho cơ thể, hãy làm ấm khi quá lạnh hoặc làm mát và thoải mái khi quá nóng… như vậy bạn mới bắt đầu giấc ngủ một cách tốt nhất được. 2. Uống một tách trà thảo dược hoặc sữa nóng Nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy, nếu bạn uống một tách trà thảo dược như trà hoa tam thất hay một cốc sữa nóng vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn rất nhiều nếu không uống. Vậy nên, đừng băn khoăn việc nên làm gì khi bị mất ngủ mà hãy dành cho mình một tách trà thảo dược hay một ly sữa nóng tuyệt vời mỗi tối nhé. 3. Tạo phòng ngủ thoải mái nhất Việc thiết kế không gian phòng ngủ thoải mái, thoáng mát và hợp sở thích cũng là một cách kích thích tốt cho giấc ngủ của bạn. Nếu mất ngủ, bạn hãy dành thời gian sắp xếp lại phòng ngủ, hoặc thay đổi phong cách một chút để bạn ngủ ngon hơn. 4. Tắt hết các thiết bị công nghệ Trước khi đi ngủ 1 giờ, bạn hãy tắt hết các thiết bị công nghệ bạn đang sử dụng như điện thoại, ipad, laptop… việc hình thành thói quen tốt này sẽ giúp bạn có được giấc ngủ tự nhiên và an giấc hơn. 5. Tắt đèn điện Hãy tắt tất cả đèn điện hay bất cứ thiết bị phát sáng nào bạn có để đi ngủ sớm. Hành động này vừa tiết kiệm điện vừa giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn, hạn chế tối đa tình trạng bị mất ngủ. Thân