Xin chào bác sĩ,tôi giới tính nam, bị bệnh buồn nhức trong ống xương vào mỗi đêm và không ngủ được. Mỗi đêm tôi phải ngâm chân trong nước nóng khoảng 30 phút thì mới ngủ được.tôi chưa kiểm tra lượng canxi nhưng tôi đã uống rất nhiều sữa bổ sung canxi nhưng không có phản ứng gì.tôi nên làm thế nào
Trả lời:
Chào bác, Với lứa tuổi của bác, nhức trong ống xương mỗi đêm mà không ngủ được thì thường biểu hiện của thiếu canxi, các triệu chứng của các bệnh về thấp khớp., rối loạn chuyển hóa của thiếu hụt hóc môn trong cơ thể của những người lớn tuổi. Thực sự với lượng sữa bổ sung canxi nếu như được bổ sung từ lứa tuổi thanh niên thì lượng canxi mới giữ gìn được tốt., hiện tại với khả năng hấp thụ canxi của những người lớn tuổi thường kém hơn và nó cũng khó lòng bù đắp nhanh vào sự thiếu hụt. Tốt nhất, nếu có điều kiện và thời gian thì bác nên tới bệnh viện chuyên khoa Cơ xương khớp để kiểm tra, sẽ được tư vấn và điều trị đạt kết quả tốt. Chúc bác sống vui khỏe!