Xin chào bác sĩ, tôi thường có triệu chứng là mỗi khi nằm hay ngồi lâu 1 chút là khi đứng dậy là hay bị nhứt đầu ở gót phải, như vậy tôi bị bênh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đau nhức gót chân có thể do viêm xương gót chân, viêm gân cơ vùng gót chân, gai gót chân, chấn thương... Nếu gót chân bạn đau nhức có kèm sưng, nóng, đỏ thì là do viêm. Nếu chỉ đau, thốn gót chân nhất là khi đi lại thì có thể bị gai gót chân. Gai gót chân có thể gặp ở người chơi thể thao thường xuyên mà có nhún nhảy quá độ, thường xuyên đi lại nhiều mang xách nặng, béo phì, người lớn tuổi... Bạn nên đi khám chuyên khoa Xương khớp, chụp X-quang để có chẩn đoán chính xác nhé.