Xin chào bác sĩ, tôi bị nhức khớp xương, gót chân đau do đi nhiều tại vì tôi bán vé số làm sao cho hết. Xin bác sĩ cho hiệu thuốc để tôi uống đỡ đau chân. Cám ơn bác sĩ. Thân
Trả lời:
Chào bác! Bác bị đau khớp như vậy đã lâu chưa? Nếu bị đau mới gần đây thì có thể là tình trạng viêm cấp tính. Có thể cho bác thuốc giảm đau như Paracetamol 500mg uống ngày 2 viên, uống sáng chiều, mua 6 viên uống 3 ngày. Và thuốc Prednisolone 5mg uống ngày 2 viên, uống vào buổi sáng 1 lần 2 viên, mua 10 viên uống 5 ngày. Nếu sau 5 ngày bác không thấy giảm đau thì không nên uống thêm thuốc vì thuốc uống thời gian dài sẽ có tác dụng phụ không mong muốn. Lúc đó bác nên đi khám chuyên khoa nội cơ xương khớp hoặc khoa nội tổng hợp để được điều trị hợp lý cho bác nhé. Thân chào bác!