Xin chào bác sĩ, Em là nam giới, năm nay 23 tuổi, là nhân viên văn phòng. E sức khoẻ tốt, nhưng 1 tháng trở lại đây e hay bị đau lưng, tiểu đêm nhiều, hay toát mồ hồi. E đi khám và bác sỹ kết luận : Sỏi thận 0.74cm và vôi hoá nhu mô gan. E hoang mang quá, mong bác sỹ tư vấn giúp e : Vôi hoá nhu mô gan là sao ạ? Mức độ nguy hiểm thế nào ạ? E cảm ơn
Trả lời:
Chào em Vôi hóa nhu mô gan thì không ảnh hưởng nhiều tới chức năng của gan. Nó giống như là một dị vật lành tính. Vì vậy không có vấn đề gì đáng lo ngại. Tuy nhiên em lại bị cả sỏi thận đồng thời vôi hóa gan nên em nên hạn chế uống các thuốc chứa Canxi, ăn hạn chế các thực phẩm giàu canxi , giàu đạm. Uống nước nhiều hàng ngày và có thể uống các loại thuốc bổ gan như Boganic , Arginin một đợt 30 ngày. Tránh uống rượu bia, hút thuốc gây độc hại cho gan và thận Thân mến