Xin chào bác sĩ, Hôm trước chaú có hỏi bs về bệnh đau khuỷu tay phải của cháu. Cháu đã đi khám bs bảo cháu là bị hội chứng tenit và bảp cháu nên tập vật lí ttị liệu và không được uống thuốc vì cháu đang nuôi con nhỏ 10 tháng tuổi. Khi nào cai sữa cho bé rồi mới tiếng hành điều trị. Nhưng hiện giờ tay cháu rất đau và khó khăn trong khi làm việc. Mong bs tư vấn và chỉ dùm cháu cách tự tập vật lí trị liệu tại nhà. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bs đã đọc thông tin của bạn và khuyên bạ như sau: Trường hợp đau khuỷu tay P của bạn là do tay phải làm làm việc nhiều ( như bế con) và làm việc vặt khác.. cánh tay luôn căng cơ. Muốn chữa hết đau ngoài uống thuốc, tập vật lý trị liệu thì bạn phải cho cánh tay phải nghỉ ngơi ( không làm việc ) Vì vậy bạn không nên bưng bê đồ, hoặc bế em... nhé Thân mến