Tôi hay bị chóng mặt, mõi cổ. Chụp Xq thì ko thaay thoái hoá đốt sống. Thường xuyên đau lưng, chướg bụng. Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Chóng mặt, mỏi cổ có thể là biểu hiện sớm của thoái hóa đốt sống cổ ,do sớm nên chụp XQ cũng không phát hiện ngay được. Do co thắt các khối cơ ở cổ, làm việc ngồi và cúi nhiều dẫn tới thiếu máu não gây hoa mắt chóng mặt, đau lưng, chướng bụng. Bạn nên có chế độ nghỉ ngơi làm việc hợp lý, trong thời gian giữa giờ làm việc nên tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ để cải thiện. Chúc bạn nhiều sức khỏe!