Xin chào bác sĩ, thời gian gần đây tôi hay bị đau phía sau ngáy, đoán tiếp giáp giữa cổ và đầu. Có ngày đâu rất khó chịu kéo dào tới tối mới hết, không biết là ngồi làm việc hay bị bệnh gì bác sĩ nhỉ
Trả lời:
Chào bạn! Ngoài triêu chứng đau gáy, bạn còn có triệu chứng gì khác không?! Có thể bạn bị "hội chứng vai gáy", bạn hãy dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, cho vận động thể dục thể thao. Và tư thế ngồi làm việc lâu tại văn phòng cũng làm cho tình trạng của bạn nặng nề hơn. Khi ngồi làm việc mỗi 60 phút, bạn hãy vận động cho cổ 1 chút, các tư thế gập duỗi cổ, nghiêng trái nghiêng phải, xoay trái xoay phải. Mỗi tư thế làm 10 lần. Bạn lưu ý không bẻ cổ cho thành tiếng kêu, không vận động quá mức. Ngoài ra, nếu được, bạn hãy sắp xếp thời gian kiểm tra ở BS nội thần kinh, xem có bệnh lý gì khác gây ra triệu chứng của bạn không nhé! Đặc biệt là khi bạn có triệu chứng tê tay. Khi ngồi làm việc, bạn hãy ngồi thẳng lưng, thỉnh thoảng đứng lên đi lại quanh phòng nhé! Thân!