Xin chào bác sĩ, mình làm nghề cơ khí nên công việc khá nặng, dạo gần đây mình thấy rất đau khớp khuỷu tay, mình bôi cao tình trạng không tăng lên cũng không giảm đi. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng như vậy là biểu hiện của bệnh gì. Trước đây mình cũng đau cổ tay như vậy, rất khó khăn trong công việc nhưng mình bôi cao và không thấy đau lại
Trả lời:
Chào anh. BS đã đọc câu hỏi của anh và tư vấn như sau: đau khớp khuỷa tay do công việc nặng là bệnh liên quan đến nghề nghiệp, đa phần những bệnh này dĩ nhiên sẽ giảm bằng cách hạn chế công việc, tuy nhiên vấn đề này rất khó nói vì đó là công việc lâu ngày của anh. Thế nên chủ yếu là nên tập thể dục tay và anh có thể xoa dầu nóng massage khớp tay mỗi ngày để hạn chế. Và khi quá đau thì bắt buộc phải hạn chế công việc uống thuốc giảm đau. nhưng ở tình trạng của anh hiện giờ thì chưa cần, nên hãy cố gắng massage tay mỗi ngày nhé. Thân mến và chúc anh sức khỏe.