Xin nhờ Bác sỹ tư vấn giúp trường hợp Mẹ tôi bị ngã trong nhà, đập lưng xuống nền nhà khi thay quần áo. Đi khám và chụp cộng hưởng từ thấy kết luận: phồng đốt sống, thoái hóa, tổn thương dây chằng. Vậy xin nhờ Bs tư vấn giúp có phương pháp nào luyện tập, điều trị hàng ngày cho phù hợp. Do điều kiện nên Mẹ tôi ko nằm viện chữa vật lý trị liệu được. Đã tiến hành châm cứu, sưởi nhiệt, uống thuốc chống viêm sưng, bổ cơ.
Trả lời:
Chào bác. Bạn có thể cho biết thêm là mẹ của bác bao nhiêu tuổi, hiện giờ bà có đi lại được không hay nằm giường? Bà có tự sinh hoạt các nhân được không hay phải có người chăm sóc? Trong thời gian này , nên có người chăm sóc cho bà, phụ bà khi đi chuyển, đề phòng nguy cơ té ngã. Bà có thể dùng thêm các dụng cụ trợ giúp để đi lại như khung đỡ để tập đi. Nếu bà không đi lại được thì nên có người xuay trở bà mỗi 2 giờ, cử động tay chân thường xuyên. Chúc bà mau khoẻ