Xin chào bác sĩ, Với kết quả này bác sỉ thấy tình trạng giản tỉnh mạch ở mức độ có thể trị hết không? bằng cách nào?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc xét nghiệm siêu âm doppler 2 chi dưới của bạn và tư vấn như sau: Bạn cũng thấy rõ ràng là siêu âm ghi rõ tĩnh mạch nông thì có dãn, và có thể biểu hiện ở vùng da ra bên ngoài của bạn, nhưng tĩnh mạch sâu thì ghi mềm mại dễ đè xẹp không dãn --> Chứng tỏ tĩnh mạch sâu bạn còn tốt và khó mà có biến chứng huyết khối gây thuyên tắc ở đây, thế nên điều trị chỉ là nhẹ thậm chí bạn không cần điều trị nếu không có triệu chứng đau ở chân, đau khi đi và giảm khi nghỉ, tối ngủ bạn hãy kê cao chân một tí, và nếu không giảm mới mang vớ áp lực. Bạn đừng lo lắng quá, bạn hãy nhớ dùm BS 1 điều là tĩnh mạch bên ngoài bạn thấy được không phải là tĩnh mạch sâu, và tĩnh mạch sâu của bạn qua siêu âm còn chức năng tốt. Thân chào bạn và chúc bạn sức khỏe.