Xin chào bác sĩ, em hay bị đau đầu , thỉnh thoảng tức cả 2 bên ngực , và có lúc khó thở , đau buốt. Vậy bác sĩ cho e hỏi , e có bị làm sao không? Đợt trước , Lúc e đau đầu , e uống parabol nhưng càng uống thì càng đau hơn. Moi người khuyên em uống Hoạt Huyết Dưỡng Não. Vậy theô bác sĩ em có uống được không. Những triệu chứng như thế có bị sao không? Em cảm ơn ạ. Em năm nay 20tuổi.
Trả lời:
Chào bạn, Đau đầu là một tình trạng bệnh lý rất phổ biến trong cấp cứu, đa số lành tính (trên 90% các trường hợp) nguyên nhân rất phức tạp, nhiều nguyên nhân khác nhau rất khó xác định. Bạn có thể mô tả rõ hơn về triệu chứng đau đầu không: xuất hiện trong hoàn cảnh nào? đau cảm giác căng da đầu hay châm chích, có cảm giác mạch đập ở đầu không ? đau bao lâu thì hết ? có phải can thiệp gì khác không? Có nhiều dạng đau đầu và nguyên nhân dẫn đến đau đầu ở lứa tuổi của bạn, tuy nhiên hay gặp nhất là dạng đau đầu do căng thẳng, đau đầu migrane, các dạng đau đầu lành tính không do tổn thương cấu trúc... Để đưa ra một chẩn đoán chính xác bạn cần được thăm khám một cách trực tiếp, hỏi thêm các thông tin về bệnh sử, cũng như có thể làm một số xét nghiệm nếu cần. Bạn nên đến khám tại phòng khám nội thần kinh nếu các cơn đau đầu xuất hiện nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động hàng ngày của bạn. Thân ái.