Xin chào bác sĩ, Chồng con trong lúc làm việc bi máy cắt gân ngón và đã được nối và ra viện sau khi điều trị tiêm và chuyền kháng sinh.sau khi ra viện được bs kê đơn thuoics điều trị tại nha.sau khi uống thuốc được 2ngay thì bi dị ứng nổi mẩn ngứa khắp người. Thưa bs cho con hỏi cách xử lý khi bị dị ứng như vậy?
Trả lời:
Chào bạn bạn cần dừng ngay sử dụng các loại thuốc đang dùng, trừ khi biết được chắc chắn thuốc nào trước đây mình dùng không bị dị ứng. bạn nên đến cơ sở y tế để các bác sĩ cho thuốc và tiêm nếu cần giúp cải thiện nhanh triệu chứng. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại các thuốc đang sử dụng trong lần này để lần sau tránh không sử dụng vì nếu dị ứng lần 2 sẽ nặng hơn so với lần thứ nhất nhé. Thân mến