Vợ tôi 28 tuổi, sinh con đc 4 tháng. Hôm qua đi tắm sau, tự nhiên nửa đầu bên trái bị nhức từ phần tai. Di chuyển đầu cũng nhức, đụng vào tóc cũng nhức. Có xoa bóp bằng dầu nhưng không hết. Xin bác sĩ tư vấn giúp tình trạng như vậy là thế nào. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Đau đầu là 1 triệu chứng có thể chỉ điểm rất nhiều nguyên nhân bệnh cấp tính và mạn tính khác nhau. Tuy nhiên ở trường hợp của bạn, có thể sau khi tắm, bạn bị trúng gió dẫn đến gây đau đầu. Vì mới sinh , cơ thể còn yếu, lại gặp thời tiết lạnh dẫn đến bị cảm lạnh. Bạn nên uống thuốc giảm đau ( Paracetamon ) , giữ ấm cơ thể , tăng cường chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra bạn có thể đánh gió dọc sống lưng để giải cảm. Thân mến.