Xin chào bác sĩ,me toi bi dau than kinh toa thi phai dieu tri nhu the nao
Trả lời:
Nguyên tắc điều trị như sau : - Điều trị theo nguyên nhân (thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng) - Giảm đau và phục hồi vận động nhanh - Điều trị nội khoa với những trường hợp nhẹ và vừa - Can thiệp ngoại khoa khi có những biến chứng liên quan đến vận động, cảm giác. - Đau thần kinh tọa do nguyên nhân ác tính: điều trị giải ép cột sống kết hợp điều trị chuyên khoa. Vì thế bạn nên dắt mẹ đi khám kiểm tra rồi mới có hướng điều trị đúng được bạn nhé ! Thân mến !