Bác sỹ Đặng Thị Kim Giang thân mến, Mình trả lời các câu hỏi của bác sỹ như sau: Mình bị hiện tượng này khoảng 1_năm nay rồi. Các khớp không bị sưng đỏ, khi xoay cổ tay, cổ chân có tiếng lục cục. Khi lên xuống cầu thang thì khớp đầu gối đau. Khi dùng tay xách vật nặng (cặp, đồ vật) cũng đau. Khi ngủ thì kg mức độ đau không tăng lên. Mình bị viêm xoang.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng trên của bạn có thể là 1 tình trạng thoái hóa khớp gối. Khớp gối là 1 trong những khớp có biên độ vận động lớn, chịu áp lực và cường độ vận động cao, cùng với 1 số khớp như cột sống cổ, cột sống thắt lưng là những khớp thường gặp thoái hóa. Với tình trạng này trước tiên tại nhà bạn nên hạn chế đi lại, vận động các động tác có sức đè nén lên khớp gối, có thể tập thể dục tại giường, hoặc ở tư thế nằm hoặc ngồi. NGoài ra, ban có thể bổ sung 1 số thuốc như glucosamin, Canxi...Bạn cũng nên đi khám để xác định chính xác bệnh và mức độ bệnh để có hướng điều trị phù hợp. Thân mến