Chào bác sĩ, người thân của tôi vừa rồi chơi thể thao bị chấn thương, đi chụp hình và được chần đoán rằng đứt dây chằng trước và rách dây chằng phía sau và phải mổ. Thấy có vẻ lo lắng về thời gian bình phục và không biết đi đứng lại như thế nào. Bác sĩ có thể cho ý kiến và hướng dẫn các bài vật lý trị liệu để tập được không. Xin cảm ơn bác sĩ nhiều lắm.
Trả lời:
Chào bạn Bạn ko nói rõ chấn thương vùng nào, khớp nào, đã được chẩn đoán và điều trị thế nào, chấn thương và điều trị được bao lâu rồi? vấn đề hiện nay sau mổ là gì thì e rằng bác sỹ hơi khó tư vấn chính xác cần làm những gì để phục hồi chức năng cho tốt. Tốt nhất, bệnh nhân nên được đến các trung tâm, khoa phục hồi chức năng để được hướng dẫn tập và phục hồi vận động càng sớm càng tốt. Việc phục hồi đến đâu không chỉ phụ thuộc tổn thương, cuộc mổ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào việc tập luyện