Xin chào bác sĩ Bạn trai cháu sinh năm 94 , bị tan nạn cách vài ngày , hiện đã mổ vì xuất huyết não , chảy máu trong và trog khi tai nạn đã hư mắt phải . Nhưng hiện tại bạn trai cháu vẫn đang trong tình trạng não bị phù nề do chấn thương và mổ khiến tinh thần chưa tỉnh táo và chưa nhận biết được . Bây giờ phải chờ giai đọan hết phù nề và phục hồi dần thì trí nhớ mới dần lấy lại được . Cháu muốn hỏi là sau khi hồi phục thì tích cách, tình cảm có bị thay đổi không ạ , hay là có di chứng gì k ạ ??
Trả lời:
Chào bạn, xin chia sẻ lo lắng của bạn. Sau tai nạn bị xuất huyết não đã mổ, sau khi phục hồi, tính cách, tình cảm có thay đổi hay không còn tuỳ thuộc vào vị trí tổn thương ở não và mức độ phục hồi của bệnh nhân. Bạn nên hỏi Bs mổ cho bệnh nhân để được tư vấn cụ thể nhé