Xin chào bác sĩ !cháu năm nay 25 tuổi,năm 18 tuổi cháu là 1 cầu thủ bóng chuyền sau đó cháu không may gặp phải 1 tai nạn giao thông khiến đôi chân của cháu bị liệt không hoạt động bình thường được.Cháu phải mổ cắt 1/3 lá gan phải nay đã ổn định nhưng do chấn thương đĩa đệm giáp xương cụt với chẩn đoán của bác sĩ cháu bị giãn tủy độ 3.Để hồi phục phần mổ gan nén cháu bắt buộc phải nằm ngửa lúc đó không ai biết vết thương đĩa đệm của cháu nên chỉ quan tâm đến mổ cấp cứu gan.Sau nhiều ngày gia đình cháu không thấy đôi chân của cháu cử động đã yêu cầu bệnh viện đưa cháu đi chụp chiếu và phát hiện ra phần chấn thương đuôi yên ngựa của cháu bị bầm tím và bị thối loét.Các bác sĩ đã làm tiểu phẫu khoét bỏ phần thịt đó đi.Sau nhiều ngày cháu không cử động được từ đó đến nay cháu kiên trì tập luyện và giờ cháu có thể đi lại di chuyển bằng nạn sau gần 7 năm,suốt thời gian đó cháu đi ngoài và đi tiểu không tự chủ nhưng bây giờ cháu đã làm được mọi thứ gần như hoàn hảo.Cháu đã đi đến khắp các bệnh viện để phục hồi chức năng vì đôi chan của cháu bị teo cơ rất nặng,bàn chân bên phải của cháu bị liệt không thể gập lên được nhưng lắc ngang rất khỏe,điều cháu quan tâm nhất đó là đoạn đùi tiếp giáp với xương chậu của cháu bị kéo chệch ra ngoài ổ khớp háng cháu đi lại rất khó khăn vì cái chân ngắn hơn do bị co rút cơ kéo lệch ra khỏi ổ khớp.Cháu hi vọng câu chuyện của cháu và bệnh tình cháu đang gặp phải các bác sĩ sẽ cho cháu lời khuyên và giúp cháu có thể phục hồi sức khỏe sớm nhất,hiện giờ cháu vẫn có thể đi lại bằng nạn rất tốt nhưng chủ yếu vẫn phải dùng tay là chính.Cháu vẫn thường xuyên đạp xe đạp tập tại nhà nhưng cháu không hiểu tại sao cơ bắp của cháu không to ra được mà vẫn teo nhỏ ,Có phương pháp nào tập luyện cho cơ bắp trở lại và có thể can thiệp phẫu thuật để đưa chân của cháu vào lại ổ khớp hay không ,Mong các bác sĩ hãy giúp đỡ cháu và cho cháu lời khuyên !Cháu cảm ơn các bác sĩ đã lắng nghe tam sự của cháu!Chân thành cảm ơn các bác sĩ!
Trả lời:
Chào cháu! - Cám ơn cháu và thán phục sự kiên trì, luyện tập của cháu. Mừng vì kết quả luyện tập của cháu. - Theo như tình trạng của cháu hiện tại thì cháu nên đến trung tâm phục hồi chức năng chỉnh hình để được các bác sỹ khảo sát cụ thể bằng các phương tiện, lúc đó mới có thể tính xem là nên dùng phương pháp nào phù hợp cho cháu được. Hoặc cháu có điều kiện có thể đến thăm khám ở bệnh viện Pháp Việt. Rất mong là với những kỹ thuật, máy móc y tế ngày phát triển cộng với ý chí kiên cường chống bệnh tật của cháu sẽ có một kết quả tốt. Chúc cháu sớm điều trị thành công!