Xin chào bác sĩ, bé bị té gãy 1 răng trên và dập môi dưới phía bên trong. Cho hỏi hướng điều trị.? Thanks!
Trả lời:
Chào bạn, Bạn không nói rõ bé nhà bạn bao nhiêu tuổi để bác sỹ có hướng tư vấn cụ thể và chính xác. Nếu bé nhà bạn dưới 7 tuổi, chưa thay răng đó thì răng đó sẽ mọc lại, chỉ cần điều trị vết dập môi cho ổn định. Nếu bé lớn hơn 7 tuổi và đã thay răng thì sẽ phải trồng răng cho bé, tuy nhiên để cho bé đến độ tuổi dậy thì mới có thể trồng răng được. Trước tiên bạn nên rửa vết dập môi bằng nước muối sinh lý 0.9%, nếu ở ngoài có tổn thương thì bôi Tetacyclin 1% cho bé, ngày bôi 2 lần. Nếu vết dập bị sưng nhiều thì có thể cho bé uống alphachymotrypsin ngày 1-2 viên. Thân mến!