Xin chào bác sĩ, e năm nay 17t nhưng bị đau xương ở chân mỗi khi thời tiết thay đổi.mong bs giúp em
Trả lời:
Chào bạn! Nếu đau nhức xương gây khó chịu nhiều cho bạn, bạn có thể dùng thuốc giảm đau: Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều loại thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen hay acetaminophen, đều có tác dụng giảm đau nhanh chóng. - Cân bằng và đa dạng hóa việc thu nạp các loại vitamin, khoáng chất, chất chống ôxy hóa và các chất dinh dưỡng khác. - Nên thực hiện chế độ ăn uống giảm cân nếu như bạn thuộc nhóm thừa cân. Bởi béo phì chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng đau nhức xương khớp. - Hạn chế các chất béo từ mỡ động vật, thay vào đó hãy sử dụng dầu thực vật giàu omega - 3 (dầu cá). - Thực hiện chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải (gồm nhiều rau xanh và trái cây, là thành phần chủ đạo).