Xin chào bác sĩ, Dạo gần đây tôi hay bi tê ngon chân cái, có khi kèm theo cảm giác ngứa ngón chân cái... Tôi lo lắng ko biết bị bệnh gì? Và mỗi khi nằm ngủ hay bi rần hết tay, chân và đầu đôi khi kèm theo tê tê đầu lưỡi, khi đó ngồi dậy ko nằm nữa thì ko còn bị tê người nữa? Cám ơn Bác Sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Khi bạn nằm thì các vùng ở phía xa tim như bàn chân, bàn tay , máu lưu thông sẽ kém hơn và sự nuôi dưỡng ở các vùng đó cũng kém dẫn đến biểu hiện của tê bì chân tay. Vì vậy bạn nên tập thể dục hàng ngày để các cơ vận động tốt , lưu lượng máu lưu thông tốt. Khi ngủ không nằm lâu một tư thế , bạn có thể uống một đợt vitamin nhóm B, tăng cường ăn các thực phẩm giàu canxi. Có thể uống một đợt thuốc tăng cường tuần hoàn cho các mao mạch Thân mến