Xin chào bác sĩ, mẹ em năm nay 47 tuổi. Mẹ em bi tê ngang giữa lòng bàn tay trở xuống các ngón tay bên trái. Sau thời gian bên tay trái ít tê hơn nhưng bên tay phải lại tê. Bác sĩ cho em hỏi mẹ em bị bệnh gì và phải điều trị như thế nào ạ. Chữa trị theo phương pháp đông y được không ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Có thể Mẹ em đang bị hội chứng ống cổ tay, nguyên nhân thường do bệnh nhân làm những công việc cần nhiều đến cử động của khớp cổ tay làm cho bị xơ hóa bao gân quanh cổ tay làm chèn ép các dây thần kinh đi trong đó dẫn đến cảm giác bị đau và tê bì. Nếu triệu chứng ít và nhẹ thì có thể sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm. Nếu tình trạng nặng có thể phẫu thuật cắt bỏ bao xơ quanh ống cổ tay để giải áp. Tuy nhiên kèm theo là việc hạn chế các công việc liên quan nhiều đến hoạt động cổ tay. Thân ái.