Xin chào bác sĩ, thuốc để chống quá trình phá hủy xương của con người là thuốc tên gì ạ. Nghe nói chích hay truyền nó vào để ngăn quá trình hủy xương của con người nhưng không biết tên thuốc ạ.
Trả lời:
Chào bạn Thuốc chống quá trình hủy xương dùng để điều trị bệnh xương thủy tinh thuộc nhóm bisphosphonate: Thuốc pamidronate được sử dụng truyền tĩnh mạch 3 tháng/lần, có tác dụng giảm đau, tăng mật độ và hạn chế gãy xương. Lưu ý: Các loại thuốc trên chi phí khá cao, có nhiều tác dụng phụ nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Không nên tự ý điều trị mà phải theo chỉ định của bác sĩ Hy vọng thông tin trên đáp ứng yêu cầu của bạn