Xin chào bác sĩ, Dì tôi năm nay 35 tuổi. Dì bị mắt bệnh tê tay. Dì đã đi uống thuốc bắc. Đắp lá thuốc. Tiêm rồi vẫn k đỡ. Giờ muốn uống thuốc tây. Em kính mong các bác sĩ tư vấn cho trường hợp của dì em nên uống loại thuốc nào. Nguyên nhân của bệnh tê tay là gì nữa ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Do bạn không mô tả rõ là tê tay xuất hiện trong trường hợp nào? vị trí tê tay ? ở đàu ngón hay từ cổ tay xuống đầu ngón hoặc tê cả cánh tay? ngoài tê có bị yếu liệt gì không? Nguyên nhân thường gặp là do chèn ép thần kinh cánh tay, thần kinh cổ, thần kinh giữa...hoặc do dị cảm ở da. Để tìm nguyên nhân dì của bạn nên được khám trực tiếp, nếu cần phải làm thêm xét nghiệm : điện cơ, Xquang, MRI cột sống cổ... sẽ có câu trả lời chính xác hơn. Chúc bạn và dì mạnh khỏe.