Bác sỹ cho e hỏi. E chụp đốt sống cổ thì bác sỹ chuẩn đoán là thoái hóa đốt sống cổ c5 và c6. Gần đây e thấy đau ở đỉnh đầu và mắt lúc thì mắt trái lúc thì mắt phải đau cả vai gáy và ù tai. Xin hỏi bác sỹ có phải đó là hiện tượng của thoái hóa đốt sống cổ không ạ. Và e len bổ sung sữa gì là tốt cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Xin bác sỹ tư vấn giúp e.
Trả lời:
Chào bạn. Dấu hiệu đau đỉnh đầu và mắt không liên quan đến thoái hoá cột sống cổ. Bạn nên khám chuyên khoa nội thần kinh và mắt để được chẩn đoán chính xác. Về thoái hoá cột sống cổ, bạn nên tập các bài tập vật lý trị liệu cho cột sống cổ hàng ngày, hạn chế mang vác vật nặng, tạo áp lực lên cột sống cổ. Các loại sữa uống thêm là để bổ sung thêm vào, không có loại sữa nào được chứng minh là chữa khỏi thoái hoá cột sống cổ