Xin chào bác sỹ, Em muốn hỏi là me em bị viêm khớp hay nhức mỏi xương khớp và giãn tĩnh mạch thì có thể chườm muối hột nóng lên các khớp được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Sau đây là phương pháp chườm nóng cải tiến từ muối, lá lốt và ngải cứu chữa đau cơ, xương khớp, lưng do huyết khí ứ trệ, gai cột sống cổ, lưng rất hiệu quả: Nguyên liệu: Muối hạt 500-1.000g, ngải cứu, lá lốt đều 50-100g. Cách làm: Muối, ngải cứu và lá lốt (rửa sạch hong khô) tất cả cho vào chảo sao nóng hoặc cho vào tô đậy lại đưa vào lò vi sóng quay 3-4 phút là được. Lấy ra cho vào túi vải để chườm vùng đau như khớp gối, cột sống cổ, lưng... Muối và các khoáng chất trong muối, cùng các hoạt chất tinh dầu của ngải cứu, lá lốt sẽ được sức nóng dẫn vào cơ thể người bệnh giúp giảm đau, thích hợp cho bệnh nhân đau do cứng cơ, do lạnh, do sang chấn... đặc biệt mùi thơm của dược liệu còn tạo cảm giác thoải mái. Thân