Xin chào bác sĩ,cho e hỏi e bị té xe nhập viện và đã khám chụphifnh toàn thân không bị gì hết nhưng bây giờ con mắt e nó bị song thị .Em muốn hỏi bác sĩ có cách nào để mắt nó bình lại không.Mădt e che một con lại thì nhìn bình thường von trên kia như vậy nhưng nhìn 2 con lại thấy 2 người
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Song thị một bên có thể do các nguyên nhân bao gồm tật về khúc xạ không được điều chỉnh, rối loạn giác mạc, bệnh đục thủy tinh thể và các rối loạn võng mạc.Ngoài ra còn có thể do các bệnh lý về thần kinh, bệnh về cơ, hoặc do chấn thương, Trong trường hợp của bạn sau chấn thương, xuất hiện các triệu chứng này thì bạn nên đi tái khám lại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín về mắt để được làm thêm các khảo sát hình ảnh khác từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân !