Xin chào bác sĩ, em bị vôi hóa đốt sống lưng chệch sang bên trái chạy dọc theo sống lưng xuống bắp chân khi e nằm nghiêng rất đau em đã đi châm cứu 1 tuần ở viện nhưng không đỡ với triệu chứng như vậy e cần làm gì để giảm bớt triệu chứng đau. E xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bạn bị thoái hóa cột sống thắt lưng ( thoát vị đĩa đệm ), việc điều trị có thể bảo tồn , hoặc phẫu thuật khi tình trạng thoát vị nặng đè ép thần kinh nhiều, trước tiên bạn cần đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa cột sống uy tín chụp MRI cột sống thắt lưng để xác định mức độ thoái hóa chèn ép, từ đó có hướng điều trị triệt để. Để điều trị triệu chứng bạn có thể sử dụng các thuốc giảm đau nhóm NSAID , thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau thần kinh. Toa thuốc này nên do bác sĩ kê, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn, ngoài ra bạn cần phải nghỉ ngơi tuyệt đối, tránh đi lại, tránh các động tác cúi gập người đột ngột,,, Thân mến! Chúc bạn mau khỏi bệnh!