Xin chào bác sĩ, Em bị mắc xương cá đến hôm nay là ngày thứ 10 rồi ạ. Em đã đi bv nội soi hạ họng-thanh quản 3 lần rồi nhưng vẫn ko thấy xương. Đến bây h em vẫn còn thấy đau và có cảm giác có vật ghim vùng bị mắc xương khi nuốt. Bác sĩ ở bv em khám nói nếu xương ở đó 3 ngày thì sẽ có ổ áp xe,nhưng tới hôm nay là ngày thứ 10 rồi. Vậy có khả năng là xương vẫn còn nằm trong họng em ko ạ ? Tại sao e vẫn còn cảm giác xương ghim, đau, nhưng nội soi lại ko thấy ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào ban, Bạn đã đi soi họng ở đâu ,bác sỹ có đúng chuyên khoa Tai mũi họng không,nơi soi có đủ độ tin cậy không? Bạn nên cung cấp chi tiết hơn ,thường thì sau bị mắc xương cá 10 ngày khi nuốt có điểm chói thì khả năng mẩu xương gẫy vẫn còn cắm ở trong niêm mạc họng.Cũng có thể không có xương gẫy nhưng vết xước do xương chọc vào dẫn đến nhiễm trùng.Bạn nên uống kháng sinh và chống viêm súc họng nước muối 5 ngày liên tục.nếu không đỡ thì bạn nên đến chuyên khoa Tai mũi họng của bệnh viện chợ Rẫy để bác sỹ soi lại và xử lý cho bạn. Thân mến !