Xin chào bác sĩ, mẹ cháu năm nay 47 tuổi, làm nghề nông, tình trạng sức khỏe mẹ cháu thì vẫn bình thường, ăn ngủ vẫn tốt nhưng lại hay thường xuyên bị tê bì các đầu ngón tay và đau nhức các khớp tay chân... vậy mẹ cháu cần làm gì để hết tình trạng tê các đầu ngón tay và đỡ đau nhức xương khớp đó ạ? Mẹ cháu hay bị đau vùng vai gáy nữa, như vậy có phải do ảnh hưởng thần kinh vùng vai gáy đó mà mẹ cháu hay bị tê tay đó không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ!Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em! - Có khả năng mẹ em bị đau xương khớp dạng thấp cộng với thoái hóa đốt sống cổ (mẹ em hay bị tê tay và đau vùng vai gáy) muốn biết biết rõ hơn em nên đưa mẹ cháu đến khoa cơ xương khớp để bác sỹ cho chụp cột sống, làm xét nghiệm kiểm tra yếu tố dạng thấp. Chúc mẹ em sớm điều trị thành công!