Bác sỹ cho cháu hỏi, cháu bị nhứt đầu kéo dài nên cháu đi khám bệnh viện tư nhân ở đó bác sỹ khuyên cháu nên đi HCM chụp mri sọ não để tìm nguyên nhân. Nhưng chi phí chụp cao nên cháu chưa có đi khám được. Nhưng cháu có mua bảo hiểm y tế nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu là ở bệnh viện đa khoa huyện long mỹ tỉnh hậu giang. Cháu muốn đi khám và chụp mri ở bệnh viện chợ rẫy. Trường hợp này cháu chụp mri có được thanh toán bảo hiểm không, nếu được thanh toán thì có cần xin gjấy chyển viện không ạ Việc xin giấy chuyển viện để lên tuyến trên điều trị nếu như chưa biết nguyên nhân bệnh thì rất khó xin Mong bác sỹ cho cháu lời khuyên cũng như thắt mắt của cháu ạ
Trả lời:
Chào em. Em có thể mô tả em nhức đầu như thế nào? Xảy ra khi nào? Từng cơn hay đau âm ỉ? Có kèm sợ ánh sáng, tiếng động không? Nhức đầu có ảnh hưởng đến công việc khiến em không đi làm được không? Nhức đầu có thường xảy ra khi em học nhiều, làm việc trí óc nhiều không? Chụp mri ở chợ rẫy nếu không có bảo hiểm, không có giấy chuyển tuyến thì khá tốn kém. Em nên xin giấy chuyển tuyến rồi hãy lên chụp.