Xin chào bác sĩ, Em đang là sinh viên 1 trừơng ĐH Đào tạo ngành y.Hiện nay em đang ở tháng đi bệnh viện.Do đó em bị mất ngủ rất nhiều vào ban đêm,vì thế ban ngày em thường xuyên mất ngủ và mệt mỏi.Giờ em phải làm sao để em ngủ lại như bình thừơng.Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng mất ngủ của bạn là do thay đổi chu kỳ ngày đêm của bạn, có thể do bạn bị mất ngủ vào ban đêm, nên ban ngày ngủ bù dẫn tới ban đêm khó ngủ. Để tránh tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách sau, vào những ngày ra trực ,bạn có thể thức ,nằm nghỉ một lát, tuyệt đối không ngủ bù quá nhiều. Đồng thời bạn cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh, nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê.. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!