Xin chào bác sĩ, bố tôi năm nay 77 tuổi. Ông bị đau khớp bả vai, không giơ tay lên được. Bác sĩ cho tôi biết cách điều trị. Ông nên đi khám ở đâu, chuyên khoa nào? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bố bạn bị đau khớp vai, không giơ tay được có thể có rất nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân thường gặp ở người cao tuổi như ,thoái hóa khớp, viêm khớp vai , bệnh lý cột sống cổ (thoái hóa, thoát vị, viêm, nhiễm trùng..) , các bệnh lý về dây chằng quanh khớp... Bạn nên đưa bác tới khám tại các bệnh viện lớn có chuyên khoa cơ -xương khớp, hoặc chấn thương chỉnh hình. Thân mến.