Chào bác sĩ, bạn cháu 23 tuổi sau khi sinh thì các khớp xương bị khô, và có cảm giác lục cục. Thì có phải thiếu canxi không ạ. Nếu thiếu thì uống canxi loại nào tốt ạ. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu với .
Trả lời:
"Chào bạn, Với thông tin bạn cung cấp có thể bạn của bạn bị khô khớp, viêm khớp. Ở những người bị béo phì hoặc làm công việc mang vác nặng, khi mang thai xương khớp phải mang trọng lượng cơ thể nặng hơn bình thường nên có thể xuất hiện xuất hiện thoái hóa sớm khớp gối cũng gây ra tiếng lạo xạo khi cử động. Để khắc phục tình trạng này, cần tăng cường vận động khớp bằng cách tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để kích thích bao hoạt dịch khớp tăng tiết dịch khớp và tăng lưu lượng tuần hoàn tới khớp, giúp cải thiện các triệu chứng. Ngoài ra, việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên còn giúp cho xương khớp chắc khỏe, chậm quá trình thoái hóa. Nên ăn các thực phẩm tăng cường dịch khớp như móng giò, vó bò ,.. Thân mến!"