Xin chào bác sĩ, Em ở Mỹ Tho, Tiền Giang. Em bị té xe lật sơ mi đến nay đã 11 ngày mà chân vẫn còn sưng. Hôm đó e thấy té cũng nhẹ, tuần đầu e ko để ý vẫn gắng đi từng bước nhỏ, giờ em đã chuyển qua dùng nạng để tránh vận động chân, do ngồi làm việc nên máu bị tụ xuống sưng to, chân sưng chạm vào ko đau, chỉ đau khi chạm vào dây chằng. Em chụp x-quang người ta nói ko sao. Bệnh này em tham khảo trên mạng nói thời gian khỏi là từ 1-2tháng, vậy tình trạng sưng của em có bình thường ko, hiện tại em chỉ uống thuốc giảm đau, tan máu bầm thôi. Em có cần lên TP.HCM thăm khám không (vì ở Tiền Giang em không tin tưởng). Nếu đi TP.HCM thì nên đi khám ở Bệnh viện nào để được phục vụ tốt nhất: Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, 115,y dược, chợ rẫy ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trong trường hợp vết thương của bạn thì nếu xquang không ghi nhận gãy chỉ tổn thương phần mềm thì việc bạn hạn chế vận động là đúng. Khi ngồi làm việc hoặc tối ngủ bạn có thể dùng một cái gối kê chân, ngoài ra có thể dùng băng thun để cố định tốt hơn. Tuy nhiên không biết có rạn xương hay không. Nếu như bạn vẫn chưa cảm thấy an tâm và muốn khám ở các bệnh viện ở thành phố thì bạn có thể khám ở bv chỉnh hình, dh y dược, chợ rẫy. Tuy nhiên do tình trạng qua tải nên bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu. Theo như bs biết thì các bv này đề có hẹn lịch khám qua điện thoại, hoặc bạn sẽ phải tới sớm để bốc số thứ tự để khám