Thưa bác sỉ.e mổ hạch giao cảm tăng tiết mồ hôi ở nách .đả được một tháng rồi,em có làm việc nặng chút xíu và hay lấy vươn tay để lấy đồ ở trên cao.không hiểu sao có lúc dau rát tại chổ mổ.bác sỉ cho em hỏi như thế có bị ảnh hưởng gì ko ạ.có để lại di chứng gì ko ạ.sau bao lâu thì em mới có thể vận động mạnh được ạ.em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Sau mỗ hạch giao cảm 1 tháng bạn có thể vận động lại bình thường, tuy nhiên bạn không nên vận đông sai tư thế như vươn tay quá cao dễ gây đau tay. Ngoài ra bạn cần hạn chế tình trạng tăng tiết mồ hôi các vị trí khác bạn không nên thức khuya, tránh sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, chè đặc, thuốc lá…; hạn chế các đồ ăn cay nóng, gia vị như tỏi, tiêu, mù tạt, hành…; vệ sinh sạch sẽ hàng ngày; lựa chọn đồ thoáng mát dễ thấm hút mồ hôi; luyện tập thể thao thường xuyên nhất là những bài tập hít sâu thở chậm, dịch cân kinh sẽ rất hữu ích cho việc ổn định hệ thần kinh thực vật một cách tự nhiên nhất. Thân ái chào bạn.