Xin chào bác sĩ, Tôi có bị thoái vị đĩa đệm cột sống cổ c3-c4-c5 nhẹ, nay thường bị đau lan xuống vai trái và tay trái thỉnh thoảng có đau phía nách trái. Vừa qua tôi có làm các xét nghiệm tại viện tim Tâm Đức - quận 7 như siêu âm tim màu cho kết quả dầy nhẹ động mạch cảnh, và điện tâm đồ gắng sức cho kết quả âm tính, các xét nghiệm khác như DN máu mở máu cao nhẹ, huyết áp 12/8 - 13/8 tôi có uống micardis 40mg, vậy cơn đau tôi có nghi là nhồi máu cơ tim không, xin bác sỉ cho biết. Cảm ơn bác sỉ.
Trả lời:
Chào bạn. Theo như các kết quả siêu âm của bạn cho chỉ số khá tốt. Chính vì vậy , các cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây nên. Nếu quá đau, bạn có thể dùng phương pháp phẫu thuật để điều trị dứt điểm. Tuy nhiên bạn nên : - Tập thể dục cổ nhe nhàng bằng cách : Cúi gập xuống , ngửa ra , nghiêng đầu sang 2 bên và quay vòng từ trái sang phải và ngược lại. Mỗi động tác khoảng 10 lần, ngày làm từ 2 - 3 lần. Tuy nhiên nên tập luyện nhẹ nhàng . - Khi đau có thể dùng thuốc giảm đau như Efferagan, Paracetamol ... - Vì có mỡ máu nhẹ, nên bạn nên ăn chế độ ăn nhiều rau xanh, hạn chế mỡ và phủ tạng động vật. Chưa cần phải điều trị thuốc . Thân mến.