Cháu chào bác sỹ, cách đây vài tháng cháu đi khám xương khớp bác sỹ bảo cháu bị già xương như người 30 tuổi trong khi cháu bây giờ mới 23 tuổi, cháu bị gai đôi cột sống thỉnh thoảng đau không lật nghiêng người được, cháu còn bị đau buốt xương bả vai trái suốt 7 năm nay mỗi khi hoạt động hay xách đồ nặng hơn bình thường, cháu làm văn phòng nên cũng ít vận động chân tay nặng mà cũng bị tê buốt, và cháu còn hay bị chuột rút hai ngón chân2 và 3 của hai chân, cháu không biết là mình có bị bệnh gì không, hiện tại cháu đang uống thuốc chống trầm cảm, cháu không biết có liên quan đến nhau không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : các triệu chứng của bạn có thể liên quan tới tình trạng trầm cảm, do lo lắng về bệnh lý thái quá có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng về cơ xương khớp. Tuy nhiên các triệu chứng của bạn không đặc hiệu cho bệnh lý cơ xương khớp cụ thể, trước tiên bạn nên điều trị bệnh lý trầm cảm thật tốt, duy trì lối sống lành mạnh, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, có thể giúp cải thiện các triệu chứng này . Thân mến!