Xin chào bác sĩ, mẹ em năm nay 50 tuổi, 3 ngày gần đây mẹ e hay nhức đầu đặc biệt là hay chóng mặt khi nằm xuống đứng lên. đầu cứ quay cuồng chóng mặt như muốn xỉu. bác sĩ cho em hỏi như vậy là triệu chứng gì? và nên đi khám ở bệnh viện nào thì phù hợp ạ? em ở quận tân phú- hồ chí minh.
Trả lời:
Chào bạn, Triệu chứng như bạn mô tả có thể do các nguyên nhân: bệnh lý mạch máu não ( thiếu máu não), rối loạn tiền đình, hạ huyết áp tư thế, hay do thiếu máu, bệnh lý tim,... Để được thăm khám, bạn có thể đưa mẹ đến khám tại BV quận Tân Phú để kiểm tra đánh giá bước đầu, ngoài ra có thể đến tại các trung tâm lớn của TP như BV Đại học Y dược TP HCM, BV nhân dân 115... Thân ái.