Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi. Em làm việc nặng hay nhiều thì e thấy đau ở xương hông ý. Đi lại rất đau. Một lúc lại đi lại bình thường nhưg dạo này tần suất rất nhiều. Bác sĩ có thể cho em biết em bị gì không ạ. Trước là xương hông bên trái. Giờ cả hai bên đều bị bác sĩ à
Trả lời:
Chào bạn Như bạn đã nói , khi làm việc nặng thì bạn bị đau hai bên hông. Đấy là nguyên nhân dẫn đến chứng đau này. Chính vì vậy, nếu công việc cần phải bê vác nhiều, bạn nên chia khối lượng ra để bê làm nhiều lần, không nên bê quá nặng sẽ ảnh hưởng tới xương và cột sống sau này. Khi bê bạn nên ôm vật bê sát vào bụng để giảm lực tác động tới cột sống tránh thoái hóa cột sống sớm. Thân mến