Xin chào bác sĩ, Chồng em 29t hay bị đau thắt bên ngực phải bác sĩ cho e hỏi đó là biểu hiện của bệnh gì ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Theo bạn mô tả, có thể nghĩ đến chồng bạn có triệu chứng của rối loạn cơ ngực. Đau nhói, đau thắt ngực phải thường là nỗi lo lắng của nhiều bạn đang bị đau vùng ngực này. Bệnh có thể gặp ở cả nam lẫn nữ. Đau ngực phải có thể là triệu chứng của rối loạn cơ ngực. Nếu cơn đau ngực phải chỉ xuất hiện khi bạn hít sâu, và không gây khó thở hay bất kỳ triệu chứng nào khác như sờ phải khối u, không ho, không sốt, sụt cân…thì chỉ là đau do co cơ ngực phải, bệnh không gây vấn đề nghiêm trọng. Nguyên nhân gây đau ngực phải có thể do mỏi cơ, do dùng cơ vùng ngực quá mức, do cách làm việc sai tư thế, do căng thẳng… Vì vậy, cách tốt nhất để cải thiện tình trạng đau ngực phải khi hít sâu là bạn cần thay đổi lối sống, sinh hoạt khoa học từ chế độ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục đều đặn. Đau đau nhói ngực phải cũng có thể là triệu chứng của bệnh đau thần kinh liên sườn. Đau dây thần kinh liên sườn không gây nguy hiểm nhưng là một bệnh lý gây đau khó chịu làm ảnh hưởng đến công việc, đi lại, sinh hoạt hàng ngày. Đau dây thần kinh liên sườn gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên tuổi thanh thiếu niên và trung niên, người hoạt động thể thao quá mức… thường hay mắc. Do đặc điểm dây thần kinh liên sườn nằm rất nông nên dễ bị tác động của các yếu tố ngoại cảnh như nóng, lạnh, va đập mạnh, vi rút, vi khuẩn…. Triệu chứng thường gặp: + Những cơn đau kéo dài xuất hiện từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sườn. + Đau ngực: đau từ ngoại vi (vùng ngực, xương ức) trở vào cột sống, cảm giác này tăng khi ho, hắt hơi hay thay đổi tư thế. + Người bệnh thường chỉ đau ở một bên, trái hoặc phải, có thể có điểm đau. Môt số thông tin liên quan đến câu hỏi của bạn. Hy vọng bạn hài lòng với câu trả lời của chúng tôi Chào bạn