Chào bác sĩ. Tôi là Nam năm nay 27t mấy hum nay ngủ dậy tôi bị đau 2 bên khớp hông và vùng xương cụt khi cúi gập nguời va vận động mạnh thì bị đau ở vùng khớp hông...tôi có đi khám bác sĩ chụp xquang và bác sĩ kết luận tôi bị " VIÊM KHỚP CÙNG CHẬU" cả 2 bên bác sĩ có kê thuốc nhưng vì tôi bị đau bao tử nên bác sĩ chi cho thuốc xoa bóp ngoài da " VOLTAREN-Emulgel ....Bác sĩ cho tôi hỏi liệu chỉ dùng thuốc xoa bóp trên có khỏi bệnh dc ko và nếu uống thuốc kèm thì nên uống thuốc gì? Bệnh này có nguy hiểm ko bác sĩ? Xin cam on bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể cho biết kết quả X quang khớp cùng chậu của bạn là gì không? Nếu có dấu hiệu giãn khớp cùng chậu, bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp, để tìm dấu hiệu sớm của bệnh viêm cột sống dính khớp nhé.