Xin chào bác sĩ, Tri thoai hóa cột sống phai làm như thế nào
Trả lời:
Chào anh, Với độ tuổi của anh thì vấn đề xương khớp đã bắt đầu xuất hiện và biểu hiện tương đối nhiều.Tình trạng thoái hóa cột sống là do vùng này là vùng có biên độ vận động rất lớn và phải chịu áp lực cao, đặc biệt khi bưng bê vật nặng hay ngồi cong lưng kéo dài, thực hiện các động tác cúi người bê vật nặng nhiều. Để cải thiện, trước tiên anh nên hạn chế các động tác vận động chịu áp lưc cao, nên cố đinh thẳng lưng càng nhiều càng tốt, tránh các bài tập thể dục cúi người nhiều mà nên nằm trên giường cứng tập thể dục. Nếu quá đau cũng có thể sử dụng thuốc giảm đau hỗ trợ. Ngoài ra, anh cũng nên đi khám để các bác sĩ xác định bệnh cũng như mức độ, lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp. Thân mến!