Xin chào bác sĩ, đầu gối chân phải của em hay đau nhẹ sau khi đứng quá lâu hoặc chơi bóng đá. Khi ngồi xỏm thì cảm giác như bị căng khó ngồi lâu, khi di chuyển lên cầu thang thì nghe tiếng lụp cụp. Em có đi khám thì bs bảo bình thường chưa có dấu hiệu tổn hại dây chằng và do chất nhờn khớp bị khô nên gây triệu chứng như vậy, tuy nhiên không chơi thể thao một thời gian thì không còn đau nhưnh vẫn nghe lụp cụp và ngồi xỏm khó, Lần khám mới nhất thì em được chụp x-quang và xét nghiệm máu thì được chuẩn đoán là viêm đa khớp và thoái hoá khớp.
Trả lời:
Chào bạn! Hơn nữa khớp gối là một khớp lớn trong cơ thể chịu lực lớn nên rất dễ bị tổn thương. Để điều trị tiếp theo thì tùy vào mức độ tổn thương cũng như các triệu chứng kèm theo mà có phương pháp điều trị thích hợp. Hoặc tùy theo bệnh có biểu hiện viêm cấp tính không, có sưng nóng đỏ đau không, có tràn dịch khớp gối không? Để từ đó cần điều trị tích cực trong giai đoạn cấp tính này. Ngoài ra với giai đoạn mãn tính bạn có thể sử dụng các thuốc chống thoái hóa khớp tác dụng chậm như Glucosamin, Collagen, bổ sung Canxi, nâng cao thể trạng.