Xin chào bác sĩ, Trong người tôi thấy lúc nào cũng mệt mỏi,sáng thức dậy đầu hay bị choáng.Tình trạng mệt mỏi có thể xảy ra nguyên ngày. Lâu lâu hơi nhói nhẹ bên trái, có thể bị 2-3 ngày rồi hết. Huyết áp của tôi thì khoảng 12.9 . Nhưng khi tôi đo hai tay thì thấy huyết áp hai 2 bên chênh lệch rất nhiều ( chẳng hạn bên tay trái 12.9 thì khi đo tay phải chỉ khoảng 10.9. Bác sĩ làm ơn giải đáp thắc mắc giùm tôi.Tôi thấy trong người tôi như vậy tôi rất lo. Năm nay tôi 31t.
Trả lời:
Chào bạn HA của bạn là 120/90 và 100/90??? nếu với trị số HA như vậy bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch ngay để được các bác sĩ kiểm tra lại chính xác huyết ap, nguyên nhân và hướng điều trị bạn nhé vì HA 100/90 là rất nguy hiểm (nếu bạn đo chính xác). Thân mến