Bác sĩ cho tôi hỏi , ba tôi bị đau sườn ở phía dưới nách bên phải , khi hít thở sâu thì bị đau hoặc nằm ngiêng bên trái thì đau nhưng nằm nghiêng bên phải thì không đau , cho tôi hỏi triệu chứng như thế là có khả năng bị gì và có liên quan đến tim mạch không . Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bà bạn có thể bị các bệnh thần kinh cơ xương liên sườn phải , cũng có thể mắc các bệnh về phổi phải như viêm phổi , tràn dịch màng phổi.... vì vậy bạn nên đưa bà đến chuyên khoa hô hấp để chụp xquang , khám chuyên khoa sâu chuẩn đoán xác định và điều trị . Thân mến.