Bạn gái mình năm nay 20t. Dễ bị xúc động và khóc. Đôi khi gặp phải những vấn đề không liên quan đến bản thân hay nội dung cũng chẳng có gì cảm động mà vẫn khóc. Việc xúc động va khóc này mới xuất hiện gần đây, chứ không phải từ bé đã thế. Ngoài ra còn có biểu hiện suy giảm trí nhớ, điển hình là : gặp một người quen nhưng lại không nhớ, một thời gian sau mới nhớ ra là mình có quen. Mình muốn hỏi những triệu chứng đó có phải là bệnh không ? Bệnh gì ? Điều trị ?
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ gần đây bạn gái bạn có trải qua chuyện gì hay có chấn động nào về tâm lý không, công việc có quá căng thẳng áp lực không? Nếu có kèm theo biểu hiện suy giảm trí nhớ thì tốt nhất bạn nên đưa bạn gái đi khám tại chuyên khoa Thần kinh bệnh viện tỉnh hoặc tuyến Trung ương để các bác sỹ thăm khám, chụp chiếu để chẩn đoán xác định và có hướng điều trị thích hợp. Nếu không có vấn đề gì về bệnh lý thì bạn gái bạn chỉ cần tìm đến các chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ. Thân mến!